4 SEASON FRUITS | TRÁI CÂY MIỀN TÂY | 4 SF CO.,LTD

Mỗi Mùa Một Hương Vị
(+84)983023245
vietnam   english

hỗ trợ online

bộ phận bán hàng

trái cây 4 mùa trái cây 4 mùa
Ms. Hong Lam +84 983-02-3245
trái cây 4 mùa trái cây 4 mùa
Mr. Jack +65 9683-5798
trái cây 4 mùa trái cây 4 mùa
Ms. Phương +84 94-667-2031
trái cây 4 mùa trái cây 4 mùa
Mr. Phương +84 938-11-6996

video

tin tức trong ngày

Xem tất cả

thông tin tiện ích

trái cây 4 mùaTỉ giá vàng

trái cây 4 mùa Tỉ giá ngoại tệ

trái cây 4 mùa Thông tin thời tiết

trái cây 4 mùa Thông tin chứng khoán

trái cây 4 mùa Kết quả sổ số

fanpage

ẩm thực trái cây

  • trái cây 4 mùa
  • trái cây 4 mùa
  • trái cây 4 mùa
  • trái cây 4 mùa
  • trái cây 4 mùa
  • trái cây 4 mùa
  • trái cây 4 mùa
  • trái cây 4 mùa

Chi tiết trái cây

Quả Cam Sành
Tên: Quả Cam Sành
Mô tả: Cây cam sành từ lâu đã là loại trái cây quen thuộc với người dân Việt Nam. Cũng chính vì cay cam sanh có nguồn gốc từ đất nước hình chữ S này nên cam sanh mới trở nên phổ biến như vậy tại nơi đây.
Mua hàng

chi tiết

Cam sành là loại quả trái dạng tròn dẹp, màu vàng sậm, thịt trái nhiều nước, dẻo, hương vị chua ngọt, trọng lượng trung bình 275 gram/ trái. Vì thế cam sành rất được người dân ưa chuộng. Ngày nay, với kỹ thuật trồng cam sành trái vụ đơn giản, rất nhiều bà con đã áp dụng thành công và có được nguồn thu nhập cao gấp 3 đến 5 lần mùa vụ chính.

Chu kỳ khai thác 10 – 15 năm. Cam sành trái vụ phù hợp ăn tươi, chế biến và tiêu thụ nội địa. Chọn cây giống ghép, đảm bảo tiêu chuẩn trồng và đúng giống, qui cách 60-80 cm, cây xanh tốt, không vàng lá, sâu bệnh.

Xử lý ra hoa trái vụ

Với cây từ 3 năm tuổi trở lên, giai đoạn chuẩn bị cho trái cần bón phân với lượng 200g/gốc với thành phần N-P-K theo công thức: 10-60-10. Trên đọt non phun MKP (Mono Potassium Phosphate), thành phần 0-52-34 cho lá già đồng loạt, pha với nồng độ 1% - 1,2% (100-120 g/10 l nước).

Sau 3-5 ngày khảo sát xem tình trạng lá, nếu chưa đủ già nên phun lại lần 2 với lượng như trên để lá già đồng loạt. Sau khi tưới 3 ngày thì cắt nước (không tưới nước) sau khi cắt nước 1 tuần lễ, hoa bắt đầu rụng, khoảng 2 tuần sau, hoa rụng gần hết (chỉ còn khoảng 10%). Số còn lại sẽ tiếp tục đậu trái, chờ cho trái này lớn cỡ đầu ngón tay.

Kỹ thuật trồng cam sành trái vụ đơn giản, mọi người có thể dễ dàng áp dụng

Kỹ thuật trồng cam sành trái vụ đơn giản, bà con có thể dễ dàng áp dụng

Khoảng 20 ngày sau khi lá đủ già, phun bổ sung sản phẩm Multi-K (13-0-46) với lượng 150g/10 l nước. Sau khi cắt nước khoảng 20- 25 ngày, lá cam bắt đầu héo và buổi trưa và chiều, đến nước này, tưới nước trở lại khoảng 3 ngày 1 lần và tiếp tục chăm sóc bình thường.

Ðến khoảng tháng 3 âm lịch, tiến hành cắt nước khoảng 2 tuần. Vào tuần thứ 2 sau khi cắt nước, lá cam bắt đầu có triệu chứng héo (nhiều nhất là buổi trưa và chiều). Tưới nước trở lại và bón cho cây một đợt phân NPK, loại có tỉ lệ Kali cao (tốt nhất là loại 20 :20 : 15) với lượng 1 bao cho 1 công vườn, tức 100 m2 (trồng với khoảng cách 1, 3-1,4 mét / 1 cây, cây 2, 3 năm tuổi, không tính diện tích mương).

Bón bằng cách rải đều phân lên mặt luống, sau đó tưới nước cho phân tan và ngấm dần xuống đất. Tiếp tục tưới nước hàng ngày giữ ẩm cho cây cho đến khi cây ra tược, ra hoa (vào khoảng đầu tháng tư âm lịch). Sau khi cây ra hoa, tưới nước khoảng 3 ngày / lần. Vào mùa mưa, chỉ tưới khi nào đất khô và không đảm bảo độ ẩm cho cây.

Dùng các loại thuốc chống rụng trái được khuyến cáo (như VITĐQ 40...). Ngoài ra, để cho trái sáng đẹp và không bị da lu, da cám nên phòng tránh nhện đỏ, nhện vàng bằng các loại thuốc an toàn được khuyến cáo.

Tuyển chọn trái để tăng giá trị kinh tế, thường xuyên bỏ trái sẹo, ghẻ và chừa số trái vừa phải tương xứng với số lá (khoảng 100 lá xanh tốt/trái). Làm cách này, cây sẽ cho thu hoạch trái vào tháng giêng âm lịch, là thời điểm cam sành thường có giá cao. Bình quân 1 công thu hoạch khoáng, 7 tấn trái, đem lại rất nhiều lợi cho người nông dân.

Chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh

Cam sành cũng như cây có múi khác được trồng ở ĐBSCL, được chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh đúng cách có vai trò quan trọng để duy trì vườn cây lâu dài. Phân bón bổ sung Calcium Nitrate. Trên cây cam sành qua nhiều năm nếu thiếu Calcium sẽ gây sự thiếu hụt, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng trái.

Có kỹ thuật trồng cam sành cùng với việc chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh sẽ đạt hiệu quả mong muốn

Có kỹ thuật trồng cam sành cùng với việc chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh sẽ đạt hiệu quả mong muốn

Mặt khác do hiện tượng đối kháng các nguyên tố hóa học, chất Calcium trong đất cũng càng ngày càng thiếu hơn. Bón thêm 200-250g/gốc sau mỗi đợt chăm sóc. Ở giai đoạn lá non của cam sành là thời điểm phá hại của sâu vẽ bùa, sử dụng dầu khoáng SK 99 phun khi cây cho lá non, sẽ hạn chế loại sâu này phá hại. Nếu phun trễ khi sâu đã đục vào bên trong rất khó phòng trị. Sản phẩm này có tính an toàn cao, thời gian cách ly ngắn.

Sau khi đậu trái: Để chống bù lạch và nhện gây hiện tượng ghẻ trái nên sử dụng hỗn hợp dầu khoáng SK 99 và nhóm thuốc Cypermetryl pha với lượng: 1/2 lượng thuốc khuyến cáo + 25cc SK99/bình 8 l nước. Đây là biện pháp được rất nhiều nhà vườn trồng cây có múi sử dụng.

Ngừa thối rễ: Bệnh thối rễ và nứt thân chảy mũ trên cây cam, quýt do nấm bệnh Phythopthora SP gây ra rất nguy hiểm, nhiều nhà vườn đã sử dụng gốc Fosetyl Aluminium và Metalaxyl, mancozeb cho hiệu quả cao, có thể sử dụng Alpine 80WDG hay Mexyl MZ 72WP phun ngừa trong mùa mưa và mùa lũ. Ngừa rầy chổng cánh: Thường xuyên theo dõi sự xuất hiện của rầy chổng cánh và các loại rầy, rệp khác để sử dụng các loại thuốc hóa học khi cần thiết.

 

sản phẩm khác

Quả Dứa

Quả Dứa

Dứa là cách gọi chung của người miền Bắc cho 2 loại thơm , khóm,ở miền Nam gọi chuẩn xác hơn do trái thơm,trái khóm khác nhau (có nơi gọi là khớm)

Xem tiếp... »
Bưởi 5 roi

Bưởi 5 roi

Là loại cây ăn trái đặc sản có thế mạnh và tiềm năng xuất khẩu của tỉnh nên HTX bưởi 5 roi được thành lập, các xã viên sử dụng chung thương hiệu để...

Xem tiếp... »
Bưởi da xanh

Bưởi da xanh

Bưởi chứa rất nhiều vitamin C và những dưỡng chất khác giúp làn da khoẻ mạnh và trẻ trung. Cho dù là múi bưởi hay vỏ bưởi, chúng đều có những đặc tính có...

Xem tiếp... »
Quả chuối

Quả chuối

Trong chuối có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin.

Xem tiếp... »
Quả Dừa

Quả Dừa

Nước dừa là chất lỏng tinh khiết nhất chỉ đứng thứ hai sau nước tinh khiết. Nước dừa có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biế...

Xem tiếp... »
Quả Mít

Quả Mít

Quả mít không chỉ được yêu mến với vị ngọt thanh, mùi hương dễ chịu mà mít còn có nguồn dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe con ng...

Xem tiếp... »
Quả măng cụt

Quả măng cụt

Măng cụt không những là loại quả dễ ăn mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Các kháng thể Xanthones trong măng cụt có thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng có...

Xem tiếp... »
Quả Sầu Riêng

Quả Sầu Riêng

Sầu riêng là loại trái cây có mùi rất đặc trưng và là món khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên loại trái cây này cũng bị coi là nóng, nhiều cholesterol và gây...

Xem tiếp... »
Mãng cầu xiêm

Mãng cầu xiêm

Trái mãng cầu xiêm lớn hơn mãng cầu ta rất nhiều, nặng trung bình từ 1-2 kg có khi lớn hơn nữa, vỏ ngoài nhẵn chỉ phân biệt múi nọ với múi kia nhờ mỗi múi...

Xem tiếp... »
Quả dưa hấu

Quả dưa hấu

Dưa hấu không chỉ giúp các bà các cô giảm cân, làm đẹp da, dưa hấu còn có tác dụng giúp các quý ông tăng cường khả năng sinh lý.

Xem tiếp... »