4 SEASON FRUITS | TRÁI CÂY MIỀN TÂY | 4 SF CO.,LTD

Mỗi Mùa Một Hương Vị
(+84)983023245
vietnam   english

hỗ trợ online

bộ phận bán hàng

trái cây 4 mùa trái cây 4 mùa
Ms. Hong Lam +84 983-02-3245
trái cây 4 mùa trái cây 4 mùa
Mr. Jack +65 9683-5798
trái cây 4 mùa trái cây 4 mùa
Ms. Phương +84 94-667-2031
trái cây 4 mùa trái cây 4 mùa
Mr. Phương +84 938-11-6996

video

tin tức trong ngày

Xem tất cả

thông tin tiện ích

trái cây 4 mùaTỉ giá vàng

trái cây 4 mùa Tỉ giá ngoại tệ

trái cây 4 mùa Thông tin thời tiết

trái cây 4 mùa Thông tin chứng khoán

trái cây 4 mùa Kết quả sổ số

fanpage

ẩm thực trái cây

  • trái cây 4 mùa
  • trái cây 4 mùa
  • trái cây 4 mùa
  • trái cây 4 mùa
  • trái cây 4 mùa
  • trái cây 4 mùa
  • trái cây 4 mùa
  • trái cây 4 mùa

Chi tiết tin tức

Thú vị các loại trái cây

Ngày Tạo: 17/11/2015

Trái khế
Khế có loại chua, loại ngọt, ngọt thì dùng để ăn chơi còn những trái có vị chua thì được dùng để nấu canh hoặc kho cá. Đặc biệt chúng thường được nấu cùng các loại cá nước ngọt và là món ăn quen thuộc của nhiều tỉnh thành miền Bắc, miền Trung. Ngoài ra khế còn được cắt lát mỏng ăn kèm với thịt bê thui và một số món khác.
Thịt bê bóp thấu
Trái me
Nếu miền Bắc và miền Trung chuộng vị chua của khế thì miền Nam lại thích me hơn. Người dân thường dùng me xanh hoặc me chín kho cá. Ngoài ra món canh chua nổi tiếng của miền Tây không thể  thiếu vị chua đặc trưng của loại trái này.
Dứa/thơm
Dứa có đủ vị ngọt và chua thanh nên không những góp mặt trong món canh chua mà còn được dùng để kho thịt, kho cá. Đặc biệt cá thu, cá basa, cá ngừ… mà sốt dứa thì ngon không thể tả được.

Cá basa kho dứa
Trái dừa
Nước dừa ngọt mát đầy bổ dưỡng không chỉ dùng làm nước giải khát mà còn được sử dụng rất nhiều trong nấu nướng, nhất là ở các tỉnh miền Tây. Các món ăn “nhẵn mặt” trái dừa gồm có thịt kho nước dừa, râu câu dừa… Ngoài ra cơm dừa còn được cắt miếng nhỏ kho chung với thịt ăn cực ngon, đó là chưa kể đến phần nước cốt “phủ sóng” khá nhiều món ăn trong ẩm thực Việt.
Trái sấu
Sấu có thể xa lạ với người dân miền Nam cũng như Sài Gòn nhưng đối với Hà Nội đây là loại trái quen thuộc với hầu hết người dân. Trái sấu có thể ăn sống hoặc chế biến thành sấu dầm, sấu ô mai… và chúng còn góp phần tạo nên vị ngon đặc biệt cho một số món canh của người Hà Nội.

Những trái sấu tạo nên vị chua thanh cho món canh.
Chanh/cam/bưởi
Thật thiếu sót nếu bỏ qua họ nhà chanh với vô số công dụng trong nấu nướng. Chanh không chỉ dùng làm gia vị mà còn trở thành nguyên liệu tạo nên vị ngon cho một số loại bánh kẹo. Còn cam thì phải kể đến món mứt vỏ cam đang rất được ưa chuộng trong dịp Tết. Bưởi thì thường được dùng làm gỏi đem lại hương vị mới lạ cho người thưởng thức.
Trái chuối
Ốc om chuối đậu hấp dẫn
Chuối được xem là một trong những loại trái cây cực tốt cho sức khỏe với các thành phần dồi dào chất dinh dưỡng. Chuối có khá nhiều loại và hầu hết không chỉ dùng để ăn trực tiếp mà chúng còn “khuynh đảo” cả lĩnh vực ẩm thực. Từ món mặn cho đến món ngọt, ngay cả kem cũng có sự góp mặt của chuối như: ốc om chuối đậu, chè bà ba (chè thưng), kem chuối…
Đu đủ
Đu đủ cũng rất tốt cho sức khỏe chúng ta chẳng kém gì chuối hay một số loại trái cây khác. Đặc biệt là chị em phụ nữ nên ăn nhiều đu đủ nếu muốn có được làm da mịn màng. Ngoài việc dùng ăn chơi, làm sinh tố thì chúng còn được dùng để nấu canh (đu đủ mỏ vịt) với vị ngọt tự nhiên hấp dẫn. Đủ đủ xanh cắt mỏng xào ăn cũng rất ngon, đặc biệt gỏi đu đủ là món khoái khẩu của nhiều người.
 

Bài khác

» Trái cây đặc sản Việt vào Mỹ, Nhật (15:02:07 PM 17/11/2015)

» 6 lợi ích tuyệt vời của việc ăn trái cây tươi hàng ngày (14:25:57 PM 21/09/2015)

» Công dụng tuyệt vời trên 8 phần của cây dừa (23:17:48 PM 14/08/2015)

» Mẹo phân biệt trái cây chín tự nhiên và chín ép (23:17:37 PM 14/08/2015)